Kinh Doanh : 0818.6666.01 Hotline bảo hành: 0828.6666.01 ‬

Bạn cần lưu ý những điều gì khi thay thế bộ phận máy tính?

04/26/2018
bởi

Khi laptop của bạn bị hỏng, cửa hàng sửa chữa laptop hầu như sẽ khuyên bạn thay thế một bộ phận nào đó. Tuy nhiên, chi phí thay thế bộ phận rất đắt đỏ, hơn nữa không phải bộ phận nào cũng dùng được cho laptop của bạn. Sau đây là một số những điều bạn cần lưu ý khi thay thế bộ phận laptop.

Thay thế pin máy tính và sạc cho máy tính

Mỗi một dòng máy, loại máy đều có lưu lượng pin xác định và bộ sạc cho nó. Việc bạn thay pin máy tính rất có thể sẽ không tìm thấy pin máy tính phù hợp, đôi khi không thể sử dụng được máy tính. Một số trường hợp phức tạp hơn khi thay thế pin máy tính có thể gây ra hiện tượng chập, cháy nổ gây nguy hiểm và thiệt hại về tài sản, hơn nữa máy tính là loại tài sản có giá trị không nhỏ. Bạn cần phải hiểu rõ và nắm vững thông tin chi tiết về máy tính của mình có lưu lượng pin ra sao và pin sắp thay thế để tránh trường hợp rủi ro.

Thay màn hình máy tính

Việc thay màn hình máy tính cũng thường gặp trong khi hỏng hóc laptop. Laptop bạn bị vỡ màn hình, bị chảy mực màn hình,… chắc chắn phải thay màn hình laptop. Bạn cần phải lưu ý thông số để thay màn hình cho phù hợp, độ phân giải, độ lóa,.. đặc biệt tốt nhất bạn nên chọn màn hình cùng dòng với máy tính của bạn, vừa phù hợp chắc chắn mà 

Thay bàn phím máy tính

Thay thế bàn phím máy tính, bạn cần lưu ý trong khâu chọn lựa, vì bàn phím máy tính rất dễ hỏng, phụ thuộc vào cách gõ và tần suất sử dụng của bạn. Bạn nên thử bàn phím trước khi lắp vào máy tính của bạn, để tránh trường hợp không hài lòng. Thêm vào đó, chất liệu cũng rất quan trọng. 
Có khá liều chất liệu như nhựa cứng, nhựa dẻo, cao su,… để các bạn lựa chọn bàn phím. Và đương nhiên, giá thành của mỗi loại chất liệu cũng tùy thuộc vào độ mát tay khi sử dụng. Bạn nên cân đối khả năng dùng và chi tiêu hợp lý, tránh lãng phí, không cần thiết.

Thay thế một số phụ kiện khác

Hỏng hóc máy tính rất có thể từ bên trong máy, thay thế phụ kiện thân máy khó và phức tạp hơn nhiều. Việc nhân viên thay thế phụ kiện thay cho lap của bạn những bộ phận không tốt, hay hỏng hóc là điều rất có thể xảy ra. Bạn cần hỏi kỹ nguồn gốc và thông tin của bộ phận để tránh tiền mất tật mang. Hoặc có thể bạn nên đi cùng một người am hiểu về máy tính, sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sửa chữa.