KD Laptop : 0934.786.754 - 0934.852.654 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Các bước vệ sinh laptop tại nhà

01/12/2018
bởi

Đối với các loại laptop, bụi là kẻ thù gần như kinh hoàng nhất. Cho dù bạn cố gắng giữ vệ sinh sạch sẽ máy tính của bạn như thế nào thì những hạt bụi đáng ghét vẫn có thể len lỏi được ở đâu đó trên chiếc máy tính yêu quý của bạn. Để lâu ngày, những hạt bụi này sẽ là tác nhân gây ra các loại bệnh ngoài da cho người sử dụng và gây ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu suất hoạt động của máy. Bài viết dưới đây là một số bí quyết vệ sinh laptop đơn giản tại nhà để giúp laptop của bạn tránh xa bụi bẩn. 

 


Lau màn hình

Thường mọi người sẽ nghĩ đến chuyện dùng khăn giấy hoặc một số các loại có vật liệu tương tự. Dẫu vậy, đây là một cách vệ sinh sai lầm, bởi thay vì khả năng làm sạch, chúng sẽ vô tình khiến bụi giấy, bụi bẩn rơi vào các khe hở trên máy tính, khe tản nhiệt. Bên cạnh đó, khăn giấy là một chất liệu thô, ráp, do đó, có thể nó sẽ không giúp bạn vệ sinh sạch được màn hình mà có khi sẽ làm trầy xước màn hình máy của bạn.
Để lau màn hình, bạn hãy sử dụng những chiếc khăn vị sợi (microfiber), đây là lựa chọn tối ưu nhất để lau bụi bẩn trên màn hình. Loại khăn này không để lại sợi vải trên màn hình và cũng không làm trầy xước màn hình.

Làm mờ vết trầy

Một mẹo nho nhỏ để làm mờ vết trầy trên máy tính của bạn đó là hãy sử dụng kem đánh răng, đặc biệt, hãy chọn những loại có chất làm trắng hay có các vi hạt nhỏ. Đừng dùng các loại kem đánh răng dạng gel, những loại kem này sẽ không giúp cải thiện vết trầy trên vỏ máy của bạn. Hai bước làm mờ vết trầy với sự giúp đỡ của kem đánh răng:
Bước 1: dùng một chiếc khăn vi sợi bôi kem đánh răng lên vết trầy.
Bước 2: đợi kem đánh răng khô lại, dùng khăn ẩm chùi sạch vết kem.

Thổi bụi trên bàn phím

Với sự hỗ trợ của máy sấy tóc, bụi và đất cát bẩn bám trong những khe hở, trên bàn phím sẽ được thổi sạch. 
Bước 1: tắt laptop và ngắt kết nối máy với nguồn điện
Bước 2: bật máy sấy tóc ở chế độ sấy mát, thổi mạnh vào bàn phím, khe hở.

Vệ sinh chuột và bàn phím

Nhiều người lo ngại về vấn đề vệ sinh bàn phím và chuột vì không tháo ra được, dẫu vậy, mặc dù không thể tháo ra nhưng bạn vẫn có thể làm sạch hai bộ phận quan trọng của máy bằng cách:
Bước 1: trộn theo tỉ lệ 1:1 hỗn hợp giấm và nước
Bước 2: sử dụng khăn vi sợi, nhúng vào dung dịch đã trộn ở bước 1, rồi vắt sạch
Bước 3: quấn chiếc khăn trên vào đầu các vật cỡ nhỏ nhọn như đầu bút, đầu thước mỏng... dùng công cụ trên để làm sạch bàn phím, kẽ hở bàn phím và chuột máy.