Kinh Doanh : 0818.6666.01 Hotline bảo hành: 0828.6666.01 ‬

Các dòng laptop Dell : Latitude, XPS, Alienware, Precision,Inspiron & Vostro

05/11/2017
bởi

Hãng Dell – một thương hiệu laptop nổi tiếng toàn cầu và được đông đảo người sử dụng ưa chuộng vì độ bền sử dụng qua năm tháng. Đặc biệt là người tiêu dùng laptop ở Việt Nam, khá chuộng các dòng laptop Dell vì giá mềm, cấu hình tốt, thiết kế đẹp … Nhưng có một số điều mà không phải ai cũng biết về một số dòng laptop cao cấp của Dell sản xuất riêng cho thị trường Châu Âu, lý do tại sao nhiều dòng laptop xách tay Dell : Latitude, XPS, Alienware, Precison đang có độ “Hot” như ngày nay.

CÁC DÒNG LAPTOP DELL THƯỜNG BÁN TẠI VIỆT NAM

Hãng Dell cũng như các nhà sản xuất laptop khác trên thế giới, khá am hiểu người Việt nên chọn 2 dòng bán chính tại Việt Nam là : Dell Inspiron và Dell Vostro. Hai dòng này là 2 dòng có mức giá mềm và cũng là dòng laptop phổ thông thấp nhất trong các dòng laptop Dell.

So sánh giữa dòng Dell Vostro và Dell Inspiron

Dell Vostro là dòng dành cho doanh nhân, các doanh nghiệp nhỏ cần máy tính để sử lý những ứng dụng văn phòng cơ bản. Trong khi Dell Insprion là dòng laptop nhắm vào những người tiêu dùng “Entry-Level” - không dành quá nhiều ngân sách để mua laptop, và chưa có kinh nghiệm sử dụng laptop. Sư khác nhau giữa Vostro và Inspintrol ở những điểm chính như :

 • Vostro hướng đến doanh nghiệp nhỏ trong khi Inspiron hướng đến người sử dụng cá nhân cơ bản
 • Vostro thường có giá dễ chịu hơn dòng Insprion
 • Vostro thường có ít phần mềm cài sẵn ( tiện ích ) hơn Inspiron

CÁC DÒNG LAPTOP DELL TẠI CHÂU ÂU

Các laptop bán tại Mỹ cũng như toàn bộ thị trường Châu Âu thường sẽ có các dòng laptop Dell thiết kế riêng cho từng cho nhu cầu sử dụng khác nhau :

 • Dòng laptop chuyên chơi game – Alienware
 • Dòng laptop doanh nhân cao cấp, là dòng laptop Dell mỏng nhẹ nhất – XPS
 • Dòng laptop chuyên đồ họa 3D Render phim ảnh (nhà thiết kế, kỹ sư, kiến trúc ) – Precision
 • Dòng laptop doanh nghiệp nhỏ, cá nhân - Latitude

1. Sự khác biệt giữa dòng Dell Latitude và Dell XPS

Dell Latitude thiết kế nhằm cạnh tranh với dòng ThinkPad của Lenovo, dòng EliteBook của HP và dòng Travelmate của Acer. Trong khi Dell XPS là laptop cao cấp chú trọng vào từng chi tiết thiết kế, trạng bị màn hình có độ phân giải cao cấp nhất thời điểm ra mắt – dòng laptop sang trọng cạnh tranh với MacBook của Apple.

2.Sự khác biệt giữa dòng Dell Alienware và Dell Precision

2 Dòng này là dòng laptop có cấu hình khủng nhất trong các dòng laptop của Dell. Khi nói đến máy tính xách tay chơi game thì Alienware là thương hiệu đứng đầu thị trường laptop chuyên Game. Trong khi Dell Precision là laptop thuộc dòng máy trạm (Workstation) chuyên Render phim ảnh, Render Yotube …

DÒNG LAPTOP DELL NÀO BỀN NHẤT

Thường trong số các nhà sản xuất laptop thì dòng laptop Workstation có độ bền cao nhất : theo thời gian sử dụng, khả năng chống va đập. Các laptop của Dell cũng không ngoại lệ với dòng Precision : Dell Precison M4800, M6800 …. Các dòng laptop Dell cho thị trường Châu Âu đều đạt chuẩn MIL-STD-810G - độ bền Quân đội Mỹ này đa phần nếu sử dụng kỹ thì sẽ dùng tốt từ 5 đến 7 năm mà không có hư hỏng gì đáng kể. Đa phần laptop đạt chuẩn này thường thuộc dòng Dell Latitude như E5570 chẳng hạn. Ngọc Minh Long xếp hạng các dòng laptop Dell như sau :

Theo hiệu năng của máy

 1. Dell Precision, Dell Alienware
 2. Dell XPS, Dell Latitude
 3. Dell Vostro, Dell Insprion

Theo chất lượng tổng thể từ thấp đến cao

 1. Dell Insprion
 2. Dell Vostro
 3. Dell Latitude
 4. Dell XPS
 5. Dell Precision

CÁC LAPTOP TRONG DÒNG DELL PRECISION

Dòng Dell Precision 3000 Series : laptop workstation màn hình 15 inch giá rẻ được thiết kế mỏng và nhẹ. (laptop đồ họa Dell giá rẻ nhất 2016-2017)
Dòng Dell Precision 5000 Series : laptop workstation màn hình 15 inch mỏng nhất, nhẹ nhất, nhỏ nhất với viền màn hình mỏng bằng công nghệ InfinityEdge mà cấu hình khủng.
Dòng Dell Precision 7000 Series : là những laptop workstation cao cấp có 15, 17 inch chú trọng về hiệu năng mạnh nhất trong cac dòng máy trạm di đông của Dell.

CÁC LAPTOP DELL MỎNG NHẤT

Trong những dòng laptop dell, dòng nào cũng có Series được thiết kế mỏng nhẹ mà vẫn đầy đủ tiêu chí của mỗi dòng laptop dell. Cụ thể các laptop Dell mỏng nhất như sau :

 • Dell Precision 5510
 • Dell Precision 3800
 • Dell Latitude E5450
 • Dell XPS 13 2017

CÁC LAPTOP DELL 2018

Sắp tới đây hãng Dell cũng tung ra các laptop mới trang bị Intel thế hệ thứ 8 (Kaby Lake-R) cho phiên bản Dell XPS 13 & XPS 15 2018. Theo thông tin nhận được tháng 9 năm 2018 sẽ ra mắt các máy tính xách tay Dell 2018 là :

 • Dell Insprion 13 7370 và Dell Insprion 15 7570 : đều trang bị Core i5-8250U, i7-8550U (4 lõi 8 luồng 8MB Cache)
 • Dell Insprion 7577 (GTX 1060 6GB)

Qua bài viết tìm hiểu về các dòng laptop Dell, tuy chưa đầy đủ những cũng khá đủ thông tin giúp bạn lựa chọn các dòng laptop Dell. Ngoài những dòng trên Dell còn có dòng ChromeBook không bán phổ biến tại thường Việt vì dòng ChromeBook không có Windows chỉ để lướt Web.Tất nhiên trong các dòng sẽ có những ngoại lệ riêng, nhưng đa phần sẽ theo những nhận định trên. Chúc bạn chọn được laptop Dell vừa túi tiền, vừa đúng nhu cầu sử dụng.

Xem thêm :

Từ khóa :

so sanh dell vostro vs dell inspiron

sự khác nhau giữa dell vostro vs dell inspiron

nên dùng laptop dell loại nào

các dòng laptop dell mới ra

các dòng sản phẩm của dell

các dòng laptop dell core i5

các dòng laptop dell xps

các dòng laptop dell core i7

tìm hiểu về các dòng laptop của dell

Bài viết liên quan Bài viết liên quan