Kinh Doanh : 0818.6666.01 Hotline bảo hành: 0828.6666.01 ‬

Các Laptop đồ họa 2D, 3D & thực tế ảo (VR-Ready) cho Designer chuyên nghiệp

05/10/2017
bởi

Bài viết này sẽ tập chung vài một số laptop chuyên đồ họa dùng để làm việc thiết kế phác thảo bản vẽ. Mốt số chúng thường được dùng cho sinh viên học tập thiết kế đồ họa. Cấu hình tiêu chuẩn laptop dành cho đồ họa thường giống laptop chơi game giải trí thường thấy, nhưng đây cũng là điều mà khiến mọi người nhẫm lẫn khi lần đầu chọn cho mình chiếc laptop chuyên dùng cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Bởi có lý do mà nhà sản xuất máy tính xách tay phân ra từng dòng laptop cho đồ họa và laptop gaming riêng biệt.

Hầu hết Desginer – Nhà thiết kế hay Đồ họa Viên, thường được dùng Macbook hoặc iMac như là công cụ mạnh mẽ nhất trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm laptop đồ họa để hỗ trợ học tập thiết kế đồ họa hay bạn là chuyên viên thiết kế đồ họa đang tìm mua laptop mới để hỗ trợ công việc, bạn không cần phải lo lắng thêm nữa. Máy Tính Ngọc Minh Long - Chúng tôi  đã lên danh sách những mẫu laptop chuyên đồ họa sẽ hỗ trợ tốt cho công việc đồ họa của bạn.

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 3D NÊN DÙNG LAPTOP CẤU HÌNH NHƯ THẾ NÀO

Có vài điều cần biết trước khi đến công ty, cửa hàng bán laptop chuyên phục vụ thiết kế đồ họa. Tránh tình trạng mua phải chiếc máy tính không có khả năng xử lý đồ họa nâng cao 3D , không thể render nhanh chóng.

Chọn CPU và RAM cho laptop đồ họa :

Có 2 điều cốt yếu cần phải kiểm tra đầu tiên khi mua laptop cho đồ họa chuyên nghiệp. Thiết kế đồ họa là sử dụng chương trình cần sử dụng nhiều RAM, việc có ít RAM hay CPU sẽ kéo dài thời gian Render, hệ thống thường bị giật giật, hơn hết là bị trễ tiến độ làm việc. Thường thường nên đầu tư kinh phí mua laptop cấu hình nhỉnh hơn một chút sao với cầu hình laptop tiêu chuẩn. 

Với yêu cầu thiết kế đồ họa cơ bản như sinh viên học ngành thiết kế đồ họa nội thất, Desinger thường cần ít nhất một CPU có 4 nhân thực, 8 GB RAM. RAM có thể nâng cấp sau khi bạn cần xử lý những nhiều công việc, nhiều chương trình chạy một lúc. Đối với Chuyên viên Đồ Họa cao cấp, chiếc laptop có CPU  tốt hơn không chỉ 4 nhân mà số Ghz phải từ 3.0 trở lên. Tốt nhất phái có từ16 GB RAM để chạy tốt phần mềm 3D : Autocad 2016 - Revit 2014 - Civil 3D - Sketchup với Infrawork.

Card đồ họa cho thiết kế 2D & 3D

Không giống như Laptop Gaming, Card đồ họa xử lý hình ảnh video trên nền màn hình Desktop cần chọn lựa kỹ GPU nên dùng. Để Render, thiết kế 3D nên dùng Card Quadro của Nvidia, Firepro của AMD để hỗ trợ tốt nhất. Laptop với độ phân giải cao và mật đổ điểm ảnh cao sẽ yêu cầu GPU phù hợp. Nếu bạn chỉ làm đồ họa 2D như Photoshop, có thể tiết kiệm tiền không cần chọn GPU cao cấp. Card màn hình làm đồ họa cao cấp mới đủ khả năng xử lý đồ họa cao cấp trong môi trường 3D.

Card cho laptop đồ họa thực tế ảo

Cần ít nhất 6GB dung lượng Card rời, tốt nhất là 8GB dung lượng chuẩn GDDR5 trở lên. Một số dòng Card cho laptop chuyên đồ họa thực tế ảo như : Nvidia Quadro P5000 hoặc P4000.

Màn hình cho làm đồ họa

Phần quan trọng trong việc lựa chọn laptop đồ họa ngoài Card đồ họa là màn hình. Màn hình có độ phân giải cao đồng nghĩa với việc hình ảnh sắc nét có chiều sau và trong, sáng như độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel , QHD, Ultra HD. Vấn đề cần lưu úy tiếp là kích cỡ màn hình : càng lớn thì càng dễ điều chỉnh xử lý hình ảnh.

Theo https://ngocminhlong.com, màn hình chuẩn đồ họa : ít nhất là 15 inch với độ phân giải 1920 x 1080 sẽ đáp ứng được nhu cầu xử lý đồ họa tầm khá. Nếu xử lý Video 4K UHD (3840x216) thì nên lựa laptop workstation có hỗ trợ tùy chọn màn hình 4K

Dòng laptop chuyên đồ họa

Để đơn giản hóa việc lựa chọn thì nên tham khảo những dòng chuyên dùng xử lý phần mềm đồ họa khủng của từng hãng Laptop như : ZBook của HP, Precision của Dell, ThinkPad dòng P của Lenovo, Dòng WT của MSI. Nếu kinh phí mua laptop đồ họa không nhiều có thể xem những laptop cũ đồ họa như dòng ThinkPad W, EliteBook Workstation, Precison M4000 hoặc M6000.

 

LAPTOP HP CHUYÊN ĐỒ HỌA

LAPTOP DELL CHUYÊN ĐỒ HỌA

LAPTOP LENOVO (IBM) CHUYÊN ĐỒ HỌA

LAPTOP ĐỒ HỌA 3D, VR-READY 2017 (KABYLAKE)

Lưu ý : Laptop dành cho đồ họa thực tế ảo phải có Option VGA rời từ 6GB trở lên

CẤU HÌNH CỤ THỂ LAPTOP ĐỒ HỌA 3D NÊN CÓ

  • Intel Core i7 dòng HQ, nếu HK thì càng tốt
  • 16GB RAM
  • 2 ổ cứng : 256GB SSD làm hệ điều hành, 500GB HDD làm ổ chưa dữ liệu
  • VGA rời 4GB trở lên

Các Laptop đồ họa 2D hay chuyên đồ họa 3D & thực tế ảo cho Designer chuyên nghiệp thường có mức giá khá cao trong năm 2017. Nếu chưa có ngân sách nhiều để mua laptop đồ họa VR-ready thì bạn nên đợi đến năm 2018, khí đó giá giảm xuống sẽ hợp lý hơn khi mua laptop đồ họa VR-ready.

Tư vấn mua laptop : 0906.960.277 – 0908.056.005 – 0938.1111.28

Từ khóa tìm kiếm trên Google :

  • laptop thiết kế thời trang cho sinh viên
  • laptop chuyên thiết kế nội thất bằng solidwork, đồ họa giá rẻ
  • dân thiết kế đồ họa nên dùng laptop nào
  • laptop đồ họa thực tế ảo bằng kính HTC vive hoặc Oculus Rift

Bài viết liên quan Bài viết liên quan