Kinh Doanh : 0818.6666.01 Hotline bảo hành: 0828.6666.01 ‬

Cách xoay màn hình laptop dell trên hệ điều hành win 10, 8.1, 7, XP

03/08/2019
bởi admin

Bạn có đang mắc phải trường hợp cấn phím khi làm vệ sinh máy. Và đột nhiên màn hình bị xoay theo một hướng rất khó chịu. Hoặc do nhu cầu sử dụng trong các công việc hằng ngày cần phải đổi góc xoay màn hình laptop. Và bạn muốn thay đổi hướng màn hình laptop của bạn? Nó rất dễ. Sau đây là tổng hợp các phương pháp bỏ túi có thể giúp bạn cách xoay màn hình máy tính xách tay.

Phương pháp để làm được điều này:

  • Xoay màn hình máy tính xách tay của bạn bằng phím tắt.
  • Xoay màn hình máy tính xách tay của bạn trong cài đặt hiển thị của bạn.

Cách khắc phục 1: Xoay màn hình máy tính xách tay của bạn bằng phím tắt
Đây là cách dễ nhất để xoay màn hình máy tính xách tay của bạn:

Giữ phím Ctrl và phím Alt trên bàn phím của bạn, sau đó nhấn phím mũi tên lên / xuống / trái / phải để thay đổi hướng màn hình máy tính xách tay của bạn theo hướng bạn muốn.

Bạn cũng có thể thay đổi hướng màn hình trong cài đặt hiển thị của bạn.

Cách khắc phục 2: Xoay màn hình máy tính xách tay của bạn trong cài đặt hiển thị của bạn.
Để xoay màn hình trong cài đặt hiển thị hệ thống của bạn:

Nhấp chuột phải vào một vùng trống trên màn hình của bạn, sau đó chọn Cài đặt hiển thị (Display settings trên win 10) hoặc  Độ phân giải màn hình(Screen resolution trên win 7).

Hướng dẩn chi tiết trên hệ điều hành windowns 10

Trên hệ điều hành Windows bạn có thể xoay màn hình mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một màn hình máy tính để bàn xoay. Nhiều PC cũng có các phím nóng có thể xoay màn hình của bạn, và những thứ này rất dễ vô tình nhấp phải.

Cách xoay màn hình của bạn trên Windows 10

Để xoay màn hình của bạn trên Windows 10, nhấp chuột phải vào máy tính của bạn, sau đó chọn lệnh Cài đặt hiển thị (Display settings) trên màn hình. 

cách xoay màn hình laptop trên win 10

Trên Windows 10, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị.

Hướng dẩn xoay màn hình laptop

Cài đặt tùy chọn hướng trong Độ phân giải, nhấp vào menu thả xuống bên dưới, sau đó chọn hướng màn hình Landscape(phong cảnh), Portrait(Chân dung), Phong cảnh (lật) hoặc Chân dung (lật). 

Cách xoay màn hình của bạn trên Windows 7

Trong Windows 7, nhấp chuột phải vào lệnh Độ phân giải màn hình của màn hình.

Cách xoay màn hình trên win 7, 8.1, XP

Trên Windows 7, bạn sẽ kết thúc tại Bảng điều khiển> Giao diện và Cá nhân hóa> Hiển thị> Cài đặt hiển thị. Cửa sổ các tùy chọn khác nhau trên 2 hệ điều hành nhưng có cùng cấu hình cài đặt. Nhấp vào menu thả xuống bên dưới, sau đó chọn hướng màn hình Landscape(phong cảnh), Portrait(Chân dung), Phong cảnh (lật) hoặc Chân dung (lật).

Cách để xoay màn hình trên Windowns 7

Mong rằng bài viết có thể giúp bạn giải quyết vấn đề xoay lật màn hình của mình. Nếu bài viết mang lại giá trị cho bạn, hãy để lại một like bên dưới bài viết!