KD Laptop : 0934.786.754 - 0934.852.654 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Dell và HP : thương hiệu laptop nào nên chọn ?

06/16/2017
bởi

Chọn lựa laptop nào tốt hơn, laptop nào nên mua giữa 2 nhà sản xuất laptop lớn nhất hiện nay : Dell và HP là điều khá gay go với khách hàng. Khách hàng cần phải xác định rõ mình quan tâm đến điều gì khi mua laptop, điển hình như : Cấu hình, Giá cả, độ bền, chế độ hẫu mại … HP và Dell à 2 tên tuổi có tiếng với những dòng laptop tốt nhất trên thị trường.

Nếu như bạn đang dự định sắm một chiếc laptop mới nhất, bạn chắc chắn sẽ gặp phải 2 nhà sản xuất này. Dell hay Hewlett-Packard đều có mặt khắp nơi từ những thị trấn nhỏ cho đến thành phố. Cả hai đều là nhà sản xuất laptop xuất sắc, trong một số thời điểm, cả 2 đều dẫn đầu thị trường Laptop, vì vậy rất khó để chọn lựa giữa 2 thương hiệu này. 

Dell vs Hp nên chọn hãng nào ?

Ở Việt Nam thì thương hiệu Dell được nhiều người ưa chuộng hơn vì chính sách PR Quảng cáo quá tốt so với HP. Điều này cũng dễ hiệu vì trong một tầm giá thì Dell luôn có từ 5 mẫu laptop để chọn lựa còn HP chỉ có 2-3 mẫu để chọn. Nhưng nếu để ý kỹ thì 5 mẫu Dell cũng không thiết kế khác nhau là mấy.

Giữa Cấu hình và Hiệu năng

Không nghi ngờ gì, HP sẽ là ưu tiên hơn Dell nếu chúng ta cân nhắc về tính năng, và hiệu năng xử lý. Dell cũng ngày càng hoàn thiện về hiệu năng nên cũng không thua kém HP là bao nhiêu.

Thiết kế và Phần cứng

Các dòng laptop Dell thường có tông màu Xám và Đen nhiều hơn, các dòng laptop cũng đa dạng về thiết kế lẫn giá cả. HP thường ít mẫu thiết kế hơn nên đây cũng là lý do mọi người nghĩ HP thường thiết kế ngoại hình đẹp hơn Dell.

Dịch vụ Khách hàng và Bảo hành

Điểm quan trọng nhất cần chú ý trước khi mua laptop là dịch vị khách hàng và bảo hành. Thật sự, Dell giành ưu thế ở phần này. Dell khá nổi tiếng với dịch vụ bảo hành khách hàng. Website của Dell cũng khá thân thiện và dễ dàng cho người sử dụng. HP cũng cung cấp dịch vụ khá tốt, không kém gì Dell là mấy nhưng Website thì khá kém so với Dell.

HP không có dòng sản phẩm dành cho phân khúc laptop chơi game, trong khí đó Dell có Alineware. Alienware có thể không phải là dòng Laptop Gaming duy nhất trên thị trường, nhưng là thương hiệu dẫn đầu trong phân khúc laptop chơi game. Nhìn tổng thể thì HP và Dell đều là nhà sản xuất đứng đầu thị trường, những nếu cần nhắc về dịch vụ bảo hành mà không quan tâm quá về giá thì hãy chọn Dell và ngược lại.

Từ khóa liên quan trên Google :

Laptop Dell và HP nên chọn thương hiệu nào
So sánh Dell và HP
Dell với HP cái nào tốt hơn