KD Laptop : 0938.1111.28 - 0934.786.754 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Hướng dẫn sử dụng laptop đúng cách

03/22/2018
bởi

Trong thời đại công nghệ hiện nay chắc hẳn ai cũng sở hữu cho mình một chiếc laptop để phục vụ nhu cầu làm việc, vui chơi giải trí. Tuy nhiên có nhiều nguười sử dụng laptop chưa đúng cách nên tuổi thọ của máy không cao. Vậy phải làm thế nào để sử dụng máy một cách hiệu quả nhất mà không làm ảnh hưởng đến độ bền của máy.


 
Khi sử dụng lap hãy đặt máy ở một mặt phẳng rộng rãi, không đặt lên trên vải hoặc bị vật gì chặn bộ tản nhiệt, như vậy sẽ gián tiếp làm giảm tuổi thọ của pin và phần ổ cứng. Trong khi đang hoạt động hạn chế việc di chuyển máy vì phần lớn máy tính xách tay hiện nay sử dụng ổ cứng truyền thống, quay liên tục khi hoạt động để xuất dữ liệu, những ổ cứng này có thể bị sốc khi di chuyển mạnh hay bị va đập. Vì thế khi máy đang hoạt động hãy đặt máy ở nguyên 1 vị trí bằng phẳng, hạn chế di chuyển máy.

Hãy sử dụng bộ tản nhiệt chính hiệu của lap để việc tản nhiệt diễn ra tốt hơn. Nếu không có bộ tản nhiệt hãy cố gắng tạo ra một khoảng dưới cho laptop để giúp máy không bị nóng quá. Bạn có thể dùng nắp vỏ chai nhựa có cùng kích thước và đặt máy tính lên. Một lưu ý nữa là không nên ăn uống khi đang làm việc, tránh để thức ăn hay nước rớt vào bàn phím vì như vậy sẽ khiến cho bàn phím bị bẩn, khó vệ sinh.

Đối với laptop có pin tháo rời được thì không nên tháo pin ra rồi dùng trực tiếp khi đang cắm điện vì nếu có sự cố sẽ khiến ổ cứng bị sốc và mất dữ liệu. Đó còn chưa kể trường hợp bị cháy hoàn toàn ổ cứng. Bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào, kể cả khi pin đã đầy bạn vẫn có thể sạc bình thường. Điều bạn cần lưu ý đó là không để máy bị quá nóng vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin.

Hãy biết cách điều chỉnh pin bằng việc để máy còn khoảng 5 đến 7% rồi khởi động lại máy. Nhiều người không để ý đến pin khiến cho pin dùng không được lâu.

Về cách vệ sinh máy bạn có thể dùng cọ mềm để quét hết bụi bẩn hoặc dùng dụng cụ chuyên biệt để thổi hơi bụi đi. Thường thì sau một năm nên vệ sinh một lần và thời gian sẽ rút ngắn hơn nếu như bạn sử dụng máy trong điều kiện bụi bẩn.

Đó là một số lưu ý của chúng tôi giúp bạn sử dụng laptop hiệu quả hơn và giữ được tuổi thọ lâu hơn. Hãy là một người dùng thông minh để tiết kiệm chi phí sửa chữa máy bạn nhé.