KD Laptop : 0934.786.754 - 0934.852.654 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Laptop có thời lượng pin khủng, pin trâu giá rẻ

06/16/2017
bởi

Thời gian sử dụng Pin laptop là vấn đề quan trọng khi đi du lịch, đi máy bay công tác hay để giải trí khi  đi chơi ngoài bãi biễn công viên. Việc laptop có dung lượng pin lâu không chỉ được các nhà sản xuất laptop quan tâm mà còn nhà sản xuất Chip Laptop cũng rất quan tâm.

Ngày nay, nhắc đến laptop pin lâu người ta thường nghĩ đến dòng chip U như i7-7500U của Intel sẽ tiết kiệm pin khi xử lý các tác dụng giúp thời lượng pin laptop tăng cao. Điều này chỉ là một trong những tiêu chí để chọn laptop có thời lượng pin khủng, bạn đọc hãy đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện khi cần mua laptop pin trâu giá rẻ nhất mà phù hợp với các tiêu chí khác của bạn.

LAPTOP PIN RỜI VÀ PIN LIỀN

Những laptop hiện nay đa số là pin rời để tiện cho việc sửa chữa pin sau một khoảng thời gian sử dụng bị chai pin phải làm lại Cell pin hoặc thay thế pin hỏng. Còn lại pin liền thường thấy ở các dòng laptop thiết kế nguyên khối. Các laptop này thường thuộc dòng laptop cao cấp có thiết kế đẹp nên nếu muốn thay hay sửa pin, phải nhờ đến kỹ thuật viên để tháo máy ra.

4 TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN LAPTOP PIN KHỦNG GIÁ RẺ

Không phải máy tính xách tay nào sử dụng Chip tiết kiệm pin như dòng U của Intel cũng là laptop có thời lượng pin khủng. Nhà sản xuất nhiều khi sử dụng Chip U vì như vậy giá thành của máy sẽ giảm xuống, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Cụ thể 5 tiêu chí để lựa chọn laptop pin khủng giá rẻ :

 • Chọn Laptop có nhiều Cell : Cell là số cục pin trong thanh pin được gắn dưới máy, thường laptop 3 Cell sẽ có thời lượng pin ngắn hơn laptop 6 Cell hoặc 9 Cell.
 • Cell laptop
 • Tránh chọn Laptop có màn hình cảm ứng : Không chọn nếu bạn không sử dụng cảm ứng nhiều vì sẽ làm hao pin, giảm tuổi thọ pin nhanh chóng.
 • Chọn vi xử lý tiết kiệm pin : Mọi người sẽ nghĩ ngay đến Chip Intel dòng U, những vẫn còn một số dòng khác tiết kiệm pin như Intel Core M như M76Y75, hay Intel Core Y như i7-7Y75 chẳng hạn.
 • Chọn laptop có màn hình 15 inch trở xuống : Laptop cũng giống điện thoại, màn hình càng to thời lượng pin càng ngắn. Laptop có thời lượng pin tốt nên chọn từ 14 đến 10 inch là tốt nhất.

3 MẪU LAPTOP PIN TRÂU CẤU HÌNH TỐT NHẤT HIỆN NAY

Laptop có tốt đến máy, thiết kế có đẹp, cấu hình có mạnh cũng vô dụng khi không có điện, những mấu laptop dưới đây đều đã được các nhà sản xuất quan tâm đặc biệt. NML xin gửi đến bạn những mẫu laptop pin trâu :

Lenovo ThinkPad x260                                                 17 tiếng
MacBook Air 13 inch ( đầu 2015 )                                  14 tiếng
Lenovo ThinkPad X1 Carbon                                         10 tiếng

CÁCH TĂNG THỜI LƯỢNG PIN LAPTOP

Thời gian sử dụng pin của laptop không có gì mới mẻ, nhưng nếu bạn là một người hay đi du lịch thường xuyên thì việc sẽ biết cảm xúc của việc. Phải đóng laptop khi đang xem phim dỡ hoặc giữa cuộc họp hết pin mà không có nguồn điện nào để giúp bạn. Hãy để NML giúp bạn bằng những mẹo tiết kiệm pin dưới đây :

 • Tắt thiết bị kết nối không cần thiết : như Bluetooth, Wifi nếu đang trình chiếu, mạng LAN, 3G hay LTE …

 • Tắt ứng dụng không cần thiết : nhiều người có thói quen hay mở nhiều trinh trình 1 lúc mà không sử dụng nhiều. Nên tắt cả những ứng dụng nền dưới khay laptop để tăng thời lượng pin.
 • Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin : Nếu có ý định tiết kiệm pin từ ban đầu bạn hãy chọn chế độ tiết kiệm pin từ lúc ban đầu, tốt nhất là khi còn khoảng 60% trở xuống.
 • Nâng cấp Ổ SSD : nghe khá lạ nhưng với việc có ổ cứng SSD sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý, nên làm giảm thời lượng pin mất đi đáng kể.
 • Mua thêm sạc dự phòng cho Laptop : thường các loại sạc này thường có dung lượng khoảng 30000mAh và có khá nhiều mẫu mã để lựa chọn. Nếu bạn sử dụng một số dòng laptop xách tay tại Mỹ thì sẽ có Dock sạc pin riêng, chỉ cần mua thêm cục pin dành cho Dock thì khá ok.
 • GIảm độ sáng màn hình : cách này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý
 • Tắt máy tính bằng Hirenate thay vì Sleep : cách mở chế độ Hirernate nhanh ( Chạy CMD với quyền quản trị sau đó gõ “powercfg – on )

CÁC LAPTOP CÓ THỜI LƯỢNG PIN KHỦNG GIÁ RẺ

 1. Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 5
 2. Dell XPS 13 9360
 3. Dell Latitude 7480
 4. HP Spectre x360 13 2017
 5. Lenovo ThinkPad X1 Yoga Gen 1

Sau cùng nếu laptop của bạn đã bị chai pin, bị tụt pin nhanh chóng thì nên đến các tiệm sửa hoặc bán laptop để xem giúp, nhiều khi là do cục sạc Adapter nữa. Chúc bạn tìm được laptop ứng ý và bảo quản laptop mình tốt

Từ khóa :

Laptop nào pin trâu giá rẻ
Laptop pin lâu giá rẻ
máy tính nào giá rẻ mà thời lượng pin lâu
laptop dell pin khủng