KD Laptop : 0934.786.754 - 0934.852.654 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Laptop giá rẻ và những hạn chế khi sử dụng

03/13/2018
bởi

Giá trị của laptop cũng tỉ lệ thuận với chức năng và cấu hình của máy đem lại khi sử dụng. Do đó, do hạn chế về tài chính mà bạn phải chọn những chiếc laptop giá rẻ thì cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận những hạn chế về tiện ích của máy trong quá trình sử dụng, đánh đổi chức năng, cấu hình và nhiều mặt khác của laptop.

Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu xem đó là gì nhé.


 
Ngoại hình của máy

Laptop giá rẻ thường có thiết kế đơn giản và không bắt mắt. Cho dù nó thường có nhiều màu sắc khác nhau, không giống như latop cao cấp chỉ có một màu nhưng thiết kế kém tinh tế, chất liệu chất sử dụng cũng là chất liệu giá rẻ nên độ bền kém, khả năng chống va đập cũng kém. Khi sử dụng người dùng cần hạn chế tối đa để đánh rơi hay va đập máy.

Màn hình và bàn phím 

Tỉ lệ với mức giá thì laptop giá rẻ có các chỉ số màn hình như độ phân giải, màu sắc, độ tương phản, chống lóa,... đều không được đánh giá cao như những dòng laptop cao cấp. Tuy nhiên, với những thao tác sử dụng cơ bản laptop giá rẻ vẫn đáp ứng được nhu cầu xem nhìn của người sử dụng.
Bàn phím laptop giá rẻ cũng khá cứng do độ nảy của phím chưa tốt khiến cho tốc độ đánh máy bị hạn chế, độ chính xác khi gõ bàn phím không cao, dẫn đến hiệu suất làm việc kém hơn rất nhiều so với laptop cao cấp.

Cấu hình và bộ xử lý

Khi mua laptop giá rẻ thì người dùng đương nhiên phải chấp nhận cấu hình của máy không cao và bộ vi xử lý còn kém, tốc độ xử lý chậm hơn, đặc biệt là không thể xử lý một lúc được nhiều công việc. Chẳng hạn như không nên để máy hoạt động nhiều ứng dụng một lúc khiến máy bị treo, giật lag do cấu hình thấp, máy cũng không chạy được các ứng dụng nặng như chơi game, xử lý đồ họa,...

Không những thế, laptop giá rẻ còn không ổn định sau một thời gian sử dụng. Sau một thời gian sử dụng máy thường gặp nhiều lỗi từ phần mềm tới các linh kiện của máy.

Tuy nhiên, nếu người dùng chỉ có nhu cầu sử dụng máy đơn giản, sử dụng các ứng dụng của máy tính như soạn thảo, tính toán, excel, nghe nhạc,... thì chiếc laptop giá rẻ cũng rất phù hợp với ngân sách có hạn của bạn.

Nhìn chung, laptop giá rẻ phù hợp với những người muốn tiết kiệm ngân sách và chỉ nhằm xử lý các công việc văn phòng đơn giản. Nếu bạn có nhu cầu làm việc cao hơn hay có thể chi trả với mức giá cao hơn hãy nên cân nhắc tới những chiếc laptop tốt hơn.