KD Laptop : 0938.1111.28 - 0934.786.754 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Nguyên nhân chuột cảm ứng bị đơ

03/22/2018
bởi
Có khi nào chuột cảm ứng laptop của bạn bị đơ hay chưa? Những khi ấy cảm giác quả thực rất khó chịu, bạn gần như không thể làm việc tiếp được. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho chuột cảm ứng bị đơ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!
Các nguyên nhân liên quan đến phần mềm
1. Chuột laptop đã bị khóa
Tình trạng này có thể xảy ra đối với những dòng máy tính có nút chuyên biệt để tắt/ mở touchpad laptop. Khi này bạn hãy kiểm tra nút chuyên biệt này. Mỗi dòng laptop lại có các cách kiểm tra khác nhau, cụ thể như sau:
Sử dụng tổ hợp phím Fn + 1 trong các phím từ F1-F12
Hoặc sử dụng nút tắt/ mở chuột được trang bị ở ngay vị trí touchpad
2. Các chức năng trong TouchPad Synaptics bị tắt
Lỗi này có thể nhận biết thông qua biểu hiện chuộc không click được nhưng vẫn di chuyển được bình thường, khi này bạn hãy mở lại các tính năng touchpad trong TouchPad Sunaptics nếu có.
3. Lỗi Driver
Đây là một trong những lỗi rất thường gặp, đó là khi máy tính của bạn xảy ra xung đột driver hoặc lỗi driver. Trong trường hợp này, bạn hãy khởi động lại laptop, hoặc có thể gỡ driver chuột cũ và lên website của hãng để download driver mới nhất và tương thích với dòng laptop của bạn về.
4. Windows không tương thích hoặc laptop bị virus
Đây cũng là 2 trong số các nguyên nhân thường gặp và để khắc phục lỗi này, lời khuyên cho bạn là hãy thay thế hệ điều hành Win mới, rất có thể cách làm này sẽ mang lại hiệu quả. 
Các nguyên nhân liên quan đến phần cứng
Có một số nguyên nhân liên quan đến phần cứng có thể khiến cho chuột máy tính của bạn bị đơ như sau:
1. Lỗi sạc laptop
Xảy ra khi có lỗi xuất hiện liên quan đến adapter laptop của bạn, lỗi này khiến cho nó không cung cấp đủ ampe khiến cho một vài thiết bị ngoại vi, trong đó có chuột sẽ bị loạn. 
2. Lỗi mạch tiếp xúc
Mạch tiếp xúc có thể bị ảnh hưởng do cáp chuột bị lỏng, khi đó nó không thể teieps xúc tốt với mainboard nữa, khiến chuột bị giật, lúc sử dụng được lúc không.
3. Lỗi pad mouse
Lỗi pad mouse xảy ra khi pad mouse đã quá cũ khiến cho touchpad không còn nhạy nữa, chuột bị đơ.
4. Lỗi I/O điều khiển trên main
Lỗi I/O điều khiển trên main khiến cho chiếc laptop của bạn không thể nhận bất kỳ một thiết bị ngoại vi nào nữa, trong đó có chuột.
Trên đây là một số những nguyên nhân có thể khiến cho chuột cảm ứng bị đơ, bị liệt. Việc tìm hiểu được ngyên nhân sẽ giúp cho bạn biết được chiếc laptop của mình cần được sửa như thế nào.