KD Laptop : 0938.1111.28 - 0934.786.754 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Những lưu ý khi mua máy tính

03/18/2018
bởi

Máy tính xách tay ra đời mang đến rất nhiều tiện ích cho con người về công việc và giải trí, vì vậy cho nên nhu cầu mua máy tính ngày một tăng lên và phổ biến ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa có kinh nghiệm trong việc mua máy tính dẫn đến nhu cầu mua máy chưa đúng, người thì mua máy không đáp ứng hoặc không đúng lĩnh vực làm việc, người thi mua máy thừa so với chức năng cần làm việc dẫn đến lãng phí. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ đưua ra những lưu ý khi mua máy tính để các bạn có một lựa chọn tốt nhất nhé!


 
Mục đích mua máy tính là gì?
Đây là yếu tố đầu tiên để lựa chọn máy tính của bạn, bạn cần phải lựa chọn chiếc máy tính xách tay sao cho phù hợp với công việc của bạn để tránh lãng phí tiền bạc.

Nếu như bạn mua máy tính dùng cho công việc thiết kế thì bạn cần phải lựa chọn các loại máy tính bộ ci xử lý mạnh mẽ, card đồ họa rời, chất lượng âm thanh và màn hình cực lớn để hỗ trợ cho quá trình sửa ảnh, video, âm thanh, đồ họa và nhiều loại hình truyền thông khác,....

Nếu như bạn chọn máy tính để chơi game thì bạn cần phải lựa chọn máy tính xách tay với bộ xử lí cao cấp như core i7, card đồ họa rời, hay card đồ họa kép, màn hình độ phân giải cao và âm thanh sống động,...

Nếu bạn chỉ cần làm việc văn phòng với giải trí bình thường thì bạn chỉ cần chọn các loại máy tính với tất cả các mặt bình thường như các loại máy tính thông dụng như bây giờ.

Bàn phím và Touch 

Bàn phím cũng là phần khá quan trọng của máy tính xách tay vì vậy khi mua máy tính bạn cần phải chú ý về bàn phím. Bàn phím có thiết kế phù hợp với tay của bạn hay không? Bàn phím có mềm mượt hay không? Bạn có thể thử nghiệm để đảm bảo cho quá trình làm việc của mình.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của máy tính cũng là điều mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm khi mua máy tính, từng thông số kĩ thuật của máy sẽ phù hợp với nhu cầu làm việc của bạn. Bạn cần phải kiểm tra các chi tiết như máy tính xách tay CPU, ổ cứng, bộ nhớ RAM và các chíp đồ họa, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm mua máy tính để họ hỗ trợ cho bạn.

Màn hình máy tính

Tùy vào những công việc khác nhau mà mình có thể lựa chọn cho mình những loại máy tính với độ lớn màn hình khác nhau để đáp ứng cho công việc và nhu cầu giải trí của mình.

Chẳng hạn máy tính dùng nhiều cho mục đích giải trí, chơi game thì nên lựa chọn loại màn hình lớn, độ phân giải tốt. Nếu bạn phải làm việc di chuyển nhiều thì nên chọn màn hình vừa phải để thuận tiện khi di động.