KD Laptop : 0938.1111.28 - 0934.786.754 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Những tiêu chí để lựa chọn được một chiếc máy tính bảng phù hợp

03/18/2018
bởi

Bạn đang có ý định mua một chiếc máy tính bảng mà chưa biết nên chọn sản phẩm nào? Bạn chưa biết phải xem xét hay đánh giá những tiêu chí nào đối với một sản phẩm? Vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số các tiêu chí để lựa chọn được một chiếc máy tính bảng phù hợp.


 
Tỷ lệ màn hình

Về tỷ lệ màn hình thì các dòng máy tính bảng hiện nay có thể được chia làm 2 loại, kiểu dài (tỷ lệ 16:9 hoặc 16:10) và kiểu vuông (tỷ lệ 4:3). Nếu như hiểu được về ý nghĩa của từng kiểu tỷ lệ thì bạn nghĩ rằng chọn cái nào cũng được, miến là đẹp, tuy nhiên thực tế thì tỷ lệ màn hình khác nhau sẽ đáp ứng được các nhu cầu khác nhau. 

Cụ thể, kiểu màn hình dài phù hợp cho những người dùng có sở thích chơi game hoặc xem phim. Trong khi đó thì kiểu tỷ lệ vuông lại thích hợp cho việc đọc sách, báo hay lướt web hơn. 

Tiêu chí kích thước màn hình

Kích thước của các sản phẩm tablet khá đa dạng và mỗi kích thước khác nhau lại có những ưu và nhược điểm riêng, vì thế bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ chứ không nên chọn bừa. 

Màn hình 7 – 7.7 inch: Đây là một kích thước khá khiêm tốn, do đó thường được gọi là những chiếc table mini, tuy nhiên vì nhỏ gọn nên nó rất dễ mang theo và đặc biệt thích hợp nếu bạn muốn sử dụng nó để thay thế cho một chiếc smartphone.

Màn hình 7.9 – 9 inch: Đây có thể được coi như một kích thước hoàn hảo của những chiếc máy tính bảng nói chung. Lí do là bởi với kích thước này người dùng có thể thoải mái sử dụng bằng một tay mà nó cũng đủ lớn để đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng khác. 

Màn hình 9.7 – 10.1 inch: Kích thước như vậy là tương đối lớn, không tiện lợi để mang theo bên mình, vì thế chiếc máy tính bảng này thường được sử dụng ở nhà và rất thích hợp để thay thế tạm thời cho một chiếc laptop.

Màn hình 11 – 13 inch: Kích cỡ lớn như vậy khiến cho những chiếc máy tính bảng cỡ này được gọi là những chiếc máy tính bảng lai. Những chiếc máy tính bảng này thường cho phép kết nối với bàn phím rời để trở thành một chiếc laptop nhỏ gọn. 

Phân khúc giá

Hãy căn cứ vào khả năng tài chính của bạn để lựa chọn một sản phẩm thuộc phân khúc phù hợp. Ví dụ ở những phân khúc giá rẻ bạn có thể cân nhắc chiếc Huawei MediaPad T1-7 Pro hay Acer B1-723; ở phân khúc tầm trung thì có thể kể đến như Samsung Galaxy Tab, Lenovo Tal 3 8.0, … và ở phân khúc cao cấp phải kể đến Apple iPad Pro, Microsoft Surface Pro 3, Surface Pro 4, …

Để nhận được sự tư vấn chi tiết hơn nữa về các sản phẩm máy tính bảng, quý khách có thẻ liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí.