KD Laptop : 0934.786.754 - 0934.852.654 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Tại sao bạn nên mua Surface Pro 4?

01/12/2018
bởi

Surface Pro 4 là chiếc máy tính bảng lai của nhà Microsoft ra đời chính thức vào năm 2015, sau 18 tháng kể từ ngày Surface Pro 3 ra mắt người dung với những cải tiến đáng kể. Dù đã hơn 2 năm nhưng đây vẫn là một sản phẩm tablet được người dùng tin cậy.

Mục tiêu cao nhất của Surface Pro 4 mà Microsoft hướng đến là thiết kế một sản phẩm đa chức năng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Vì vậy sản phẩm phải mỏng nhẹ như những tablet khác đồng thời vẫn đảm bảo hiệu năng, chất lượng cho người dùng.

Kích thước:

Surface pro 4 cũng tương đương với thế hệ Pro 3 nhưng mỏng nhẹ hơn một chút. Cụ thể là độ mỏng chỉ có 8.5 mm so với 9.1 mm và trọng lượng 786g so với 798g của Pro 3. Kích thước máy nhỏ hơn nhưng kích thước màn hình lại được mở rộng với 12.3 inches bởi viền màn hình được thu nhỏ.

Chất liệu:

Surface Pro 4 sử dụng chất liệu hợp kim nhôm và magie như các dòng laptop tạo độ chắc chắn,  độ bền cao và sang trọng. Phần bản lề máy có góc mở rộng lên tới 160o cho phép tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Surface Pen:

Cây bút thế hệ thứ 4 theo xu hướng thiết kế tối giản. Nó chỉ có 2 nút chức năng cơ bản là phím tương ứng với nút phải chuột ở thân bút và cục tẩy để xóa ở đầu bút. Cảm ứng lực của bút lên tới con số 1024 chứng tỏ bút nhạy hơn rất nhiều, có thể vẽ được những chi tiết nhỏ hoặc độ đậm nhạt, nét thanh nét đậm. Bút còn có thể gắn luôn vào thân máy nhờ có nam châm.

Type cover:

Đây là mẫu bàn phím được cải tiến khá nhiều ở phiên bản của Surface Pro 4. Nó vừa là một bàn phím thông thường vừa là lớp ốp giúp bảo vệ màn hình không bị trầy xước, hạn chế va đập khi rơi vỡ. Nó vẫn giữ được ưu điểm là độ tối ưu hóa không gian, các phím không hề bị quá nhỏ hay khó sử dụng, mang đến trải nghiệm y như những bàn phím laptop cao cấp. Để phục vụ nhu cầu người dùng tốt hơn thì trackpad đã được mở rộng lên gần gấp rưỡi với cảm ứng đa điểm nhạy bén.

Hệ điều hành

Surface pro 4 là một sản phẩm lai nên nó có thể chuyển qua chuyển lại giữa 2 hệ điều hành Windows 10 phiên bản dành cho laptop và phiên bản cho các thiết bị cầm tay. Điều đó đông nghĩa với việc bạn có thể thực hiện được những thao tác không thực hiện được trên điện thoại hay máy tính bảng như quản lý files, photoshop,

Hiệu năng

Máy có thể đáp ứng những tác vụ nặng, không hề giật lag với con chíp Intel i5 hoặc i7 tùy phiên bản. Trong qus trình sử dung, mọi thao tác đều chạy rất mượt mà.

Surface Pro 4 ăn đứt những máy tính bảng khác cùng tầm giá bởi sự đa dạng trong hệ điều hành, cấu hình, bộ nhớ,… và sự hoàn thiện trong thiết kế và hiệu năng và sẽ còn được sử dụng nhiều trong những năm tới.