Kinh Doanh : 0818.6666.01 Hotline bảo hành: 0828.6666.01 ‬

Tăng tốc độ bắt sóng Wifi cho máy tính laptop, iPhone

06/05/2017
bởi

Wireless hay Wi-Fi là mạng không dây được sử dụng nhiều nhất và là phần quan trong nhất khi sử dụng máy tính laptop. Nếu bạn đang khó chịu với mang Wifi tại nhà bị chậm, chập chờn (tin hiệu lúc có lúc không) thì đây là bài viết hưỡng dẫn cách tăng tốc độ bắt sóng Wifi dành cho bạn.

Cách tăng tốc wifi cho laptop và iphone

Dùng công nghệ Wifi mới nhất mà giá thành hợp lý

Một trong những cách để chắc chắn rằng thiết bị phát sóng Wifi (Router) của bạn không bị hỏng và quá lỗi thời so với công nghệ hiện tại. Chuẩn kết nối Wifi cơ bản ở Việt Nam là chuẩn G vàN (như 802.11g và 802.11n) có tốc độ kết nối trung bình với giá thành rẻ.

Chuẩn ở Châu Âu phần lớn là dủng chuẩn kết nối mới hơn : Wireless AC như 7268 hay 8265 thường thấy ở các laptop nhập khẩu Mỹ như HP Elitebook hay Lenovo ThinkPad T470p mới ra năm 2017. Tức là khi mua laptop xách tay thì nên nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cấu hình (Config) lại driver Wifi thì mới có tốc độ kết nối tối đa 300 MBs được. Nếu bạn sỡ hữu laptop có chuẩn AC mới thì khi dùng chung mạng wifi sẽ có tốc độ nhanh hơn do khả năng hút mạng wifi về máy tính cao hơn.

Tìm vị trí để Router Wifi tốt nhất hoặc mua thêm Repeater

Router Wifi có khá nhiều dây nhợ nhưng không có nghĩa là bạn nên giấu sau TV hoặc trong góc nhà. Nếu bạn muốn có sóng Wifi mạnh thì nên để cách tường khoảng 1 m, tốt nhất là nơi ít bị cản sóng đến vị trí bạn hay dùng laptop bàn làm việc hoặc điện thoại iPhone lúc ngủ.

Giải phải thứ 2 là mua thêm Repeater tức là bộ thu và phát sóng Wifi tăng khoảng không gian phát sóng Wifi lên. Nhưng nếu nhà bạn có nhiều tầng lầu thì nên mua thêm bộ ổn định sóng thì mạng Wifi mới không bị chập chờn, truy cập lúc có lúc không được.

Đổi mật khẩu Wifi (Password) vừa có chữ, có ký tự đặc biệt

Thực tế phũ phàng là dù bạn có đặt password như thế nào thì khả năng bị hack password là điều khá dễ dàng. Trên mạng Internet chia sẻ khá nhiều cách hack pass Wifi như Brute force attack (tấn công dạng dò password). Nếu password của bạn dạng quá dễ như 12345678abc thì ai đó chỉ cần 3h để laptop chạy là biết password. Bạn nên đặt password dạng ABC456!@#DFG là tốt nhất và đổi password định kỳ 6 tháng 1 lần là yên tâm .

Cài đặt Router tự khởi động lại (Reboot) sau 1 chu kỳ

Nhiều khi nguyên ngân đơn giản là do quá nhiều người truy cập Wifi cùng một lúc nên tốc độ mạng bị chậm. Bạn cần vào trong phần cấu hình để chỉnh sửa tự động Reboot khoảng 1 ngày 1 lần là ok.

Để tăng tốc độ kết nối Wifi cho máy tính có khá nhiều cách nhưng không phải cách nào cũng phù hợp với mỗi người. Không cần phải là Wifi quá đắt tiền đến 20 – 30 triệu mà chỉ cần khoảng 1 triệu đồng với cách Config đúng thì tốc độ truy cập mạng Wifi của bạn sẽ tăng lên vù vù mà không cần phải nâng cấp gói cước của các nhà mạng lên. Hy vọng những chia sẻ của Máy tính Ngọc Minh Long với các bạn về những cách để tăng tốc độ bắt sống Wifi cho máy tính laptop kể cả iPhone sẽ giúp ích cho bạn