KD Laptop : 0934.786.754 - 0934.852.654 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Tiêu chí lựa chọn laptop đồ họa

01/12/2018
bởi

Hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng các dòng laptop khác nhau, tuy nhiên không phải chiếc laptop nào cũng phù hợp cho một công việc đặc thù như thiết kế đồ họa. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tiêu chí lựa chọn laptop đồ họa.

Bộ nhớ trong (RAM)

Các công việc design cơ bản cũng yêu cầu máy phải có tới 4G mới có thể đáp ứng được. Tuy nhiên nếu công việc của bạn đồi hỏi dùng đến các phần mềm làm phim có độ phân giải cao hay 3D mark thì bạn phải sử dụng chiếc máy có RAM 8G hoặc thậm chí 16G. 
Và khi chọn RAM thì bạn còn cần quan tâm đến chỉ số Bus của các loại RAM đó và chỉ số Bus càng cao thì công nghệ xử lý càng tốt. 

Vi xử lý (CPU)

Để có thể đáp ứng tốt nhu cầu làm việc và những thay đổi của các phần mềm mà bạn sử dụng thì ngay từ đầu bạn nên lựa chọn một dòng chip có hiệu suất mạnh mẽ vì hầu hết các phần mềm đồ họa đều yêu cầu hệ thống 64 bít để có thể xử lý đa nhiệm. 
Với vi xử lý CPU thì bạn nên lựa chọn loại có ít nhất 2 nhân, có tính năng xử lý siêu luộng, bộ nhớ đệm L2 hoặc L3 và có chỉ số FSB cao một chút. Việc lựa chọn CPU có bộ nhớ đệm cao sẽ giúp hệ thống có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác thiết kế, đặc biệt là thiết kế 3D.

Card đồ họa (Graphics Card)

Bạn nên trang bị một chiếc máy tính có card đồ họa rời với hiệu năng làm việc cao để có thể đáp ứng yêu cầu của công việc đồ họa. Thêm vào đó bạn cần đặc biệt chú ý tới các điểm sau: Nên chọn các dòng card đồ họa từ 128 bit trở lên, tốc độ xung nhịp của nhân đồ họa và chủng loại RAM của card. 

Khả năng lưu trữ

Công việc lưu trữ của dân thiết kế đồ họa yêu cầu một một chiếc laptop có khả năng lưu trữ lớn bởi các file có thể lên tới hàng GB/file. Đối với các dòng laptop có mặt hiện nay trên thị trường thì bạn có thể lựa chọn một chiếc máy có ổ cứng 500G, đây là một con số khá tốt và được lựa chọn phổ biến bởi những người làm các công việc đồ họa. Và thêm vào đó, bạn nên ưu tiên những ổ cứng có tốc độ quay càng ớn càng tốt.

Màn hình hiển thị

Để phục vụ tốt nhất cho công việc của dân thiết kế, chiếc laptop đó nên có màn hình từ 15 inch trở lên và phải có độ phân giải Full HD. Bạn cần xem xét chỉ số cấu hình của sản phẩm là bao nhiêu, con số này càng cao càng tốt bởi nó biểu hiện cho độ chi tiết hiển thị hình ảnh của máy. 
Trên đây là một số những tiêu chí mà bạn cần ghi nhớ khi lựa chọn một chiếc laptop có thể phục vụ tốt cho các công việc đồ họa. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình được một sản phẩm ưng ý nhất!