Kinh Doanh : 0818.6666.01 Hotline bảo hành: 0828.6666.01 ‬

Tính năng Anti-glare và Anti-Reflective là gì ? Sự khác nhau giưa chúng ?

06/06/2017
bởi

Phần đông những laptop hiện nay đều trang bị màn hình gương và màn hình chống chói (Anti-glare), nhưng dạo gần đây các laptop mới 2017 đã trang bị thêm màn hình Anti-Relfective (AR). Công nghệ màn hình Anti-Relfective này so với Anti-glare có gì đặc biệt và liệu có đáng bỏ thêm tiền để sỡ hữu chúng ?

Bên trái là không có anti-reflective

Công nghệ màn hình AR được ứng dụng khá nhiều trên kính cận, kính mát và cho xe 4 bánh. Bởi nó giúp tầm nhìn không bị nhòe do cường độ ánh sáng mạnh do đèn xe ô tô hoặc đèn đường. Kính đeo mắt khi có phủ lớp AR sẽ làm cho kính tỏng như không có tròng kính vì không có dấu hiệu bị phản xạ ánh sáng trên tròng kính.

Nếu hiểu một cách đơn giản thì màn hình mờ hay chống chói giúp làm việc ngoài trời : Anti-glare là công nghệ cũ so với Anti-Reflective. Anti-Reflective ra đời với mục đích cải thiện chất lượng hình ảnh, nội dung hiển thị trên màn hình laptop. Thường khi ra ngoài trời năng, Anti-glare chỉ có tác dụng chống lóa cơ bản – nhìn được nhưng màu sắc không trong như trong nhà. Còn Anti-Reflective thì lại khác, không quan tâm điều kiện ngoại cảnh, vẫn cho chất lượng hình anh sắt nét.

Các laptop màn hình Anti-Reflective (AR) :

Lưu ý : Màn hình AR là Option, nên con có con không nếu là hàng xách tay từ nước ngoài về.