KD Laptop : 0934.786.754 - 0934.852.654 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Vệ sinh laptop đúng cách và hiệu quả

03/13/2018
bởi

Công nghệ càng ngày càng đi sâu vào đời sống của chúng ta và gắn liền với chúng ta trong mọi hoạt động. Laptop chính là một người bạn thân đồng hành với chúng ta từ học tập, công việc cho đến những giây phút thư giãn, giải trí. Sử dụng laptop hiện đã không còn là một vấn đề quá mới mẻ, tuy nhiên, đối với một vật thường xuyên sử dụng và có nguy cơ tích tụ rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn như laptop thì làm thế nào để có thể vệ sinh hiệu quả và đúng cách nhất? Hãy cùng bài viết tìm hiểu về cách vệ sinh từng bộ phận của một chiếc laptop nhé.


 
Màn hình

Đây là bộ phận hiển thị thông tin của một chiếc laptop, rất nhạy cảm và mềm mỏng nên để vệ sinh có thể sử dụng vải hoặc bông mềm kết hơp dung dịch làm sạch để lau chùi nhẹ tay, cần cẩn thận tránh làm xước màn hình. Các bạn cần lưu ý tuyệt đối không được đổ hay phun trực tiếp lên màn hình laptop mà nên thấm dung dịch vào vải để chùi màn hình. Để vệ sinh các góc laptop có thể sử dụng chổi quét.

Bàn phím

Bàn phím chính là bộ phận mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày, đây là nơi tiềm tang rất nhiều vi khuẩn cũng như bụi bẩn. Để vệ sinh bộ phận này cần sử dụng máy hút bụi chuyên dụng dùng cho laptop, có thể sử dụng máy cầm tay hoặc dụng cụ hút bụi USB, tuyệt đối không sử dụng dung dịch làm sạch vì bên dưới có rất nhiều mạch bán dẫn, làm như vậy rất dễ làm hỏng bàn phím.

Cổng cắm

Một lưu ý khi vệ sinh bộ phận này chính là tuyệt đối không được đổ dung dịch vào đây vì trong đó có rất nhiều vi mạch nhỏ, nên sử dụng máy hút bụi hoặc tăm bông nhỏ để đưa bụi bẩn ra ngoài.

Vỏ laptop

Đây là phần bao bọc chiếc laptop, ở vị trí này thì hoàn toàn có thể sử dụng các dung dịch làm sạch và các biện pháp làm sạch mạnh để đưa các bụi bẩn cứng đầu nhất ra ngoài.

Quạt thông gió và khe tản nhiệt

Đây là phần đưa nhiệt ra ngoài giúp cho CPU cũng như Chip làm việc được hiệu quả hơn, vì đây có quạt thông gió nên đây là vị trí dễ bám bụi nhất trên laptop. Có thể dùng vải mềm thấm ướt hoặc chổi để vệ sinh vị trí này.

Một lưu ý quan trọng khi vệ sinh laptop chính là bạn cần đảm bảo mình rút hết toàn bộ nguồn điện đã dẫn đến laptop, như vậy vừa đảm bảo an toàn cho bản thân bạn cũng như đảm bảo cho chiếc laptop không bị hỏng hóc gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn vệ sinh chiếc laptop của mình đúng cách và sạch sẽ nhất.