KD Laptop : 0938.1111.28 - 0934.786.754 KD máy tính bàn : 0933.716.728 Hỗ trợ kỹ thuật: 0934.758.854

Vì sao không nên mua các laptop giá siêu rẻ?

03/22/2018
bởi

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển theo xu hướng công nghiệp hóa. Do đó nhu cầu có trong tay một chiếc máy tính laptop là rất thực tế. Nhưng để chọn được một chiếc máy tính tốt trong thị trường mua bán hỗn độn và đầy rẫy các loại mặt hàng kém chất lượng là vô cùng khó.

Do đó, các bạn nên chú ý tránh mua những dòng laptop có giá cả siêu rẻ để tránh phải những mối hại không đáng có xảy ra.

Máy siêu rẻ là như thế nào?

Câu nói tiền đi đôi với chất lượng là vô cùng đúng đắn trong trường hợp mua máy tính laptop này. 

Những dòng máy tính siêu rẻ này thường được xuất nhập khẩu từ các nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản và một vài nước lân cận. Nhưng vấn đề ở đây là các dòng máy này đã không còn nguyên vẹn mà đã qua các lần sử dụng và tháo lắp để sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.

Do đó các dòng máy thường thấy là còn rất mới nhưng lại thường không có bảo hành từ nhà sản xuất mà chỉ đi theo với những bảo hành hứa từ người buôn bán. Vì vậy mà chất lượng chiếc máy là điều mà chúng ta có thể thấy rằng sẽ không đảm bảo.

Vì sao nhiều người vẫn chọn máy siêu rẻ?

Đối với những người có điều kiện kinh tế không thực sự cao những vẫn có cho mình nhu cầu sử dụng một chiếc máy tính laptop trong nhu cầu công việc cũng như giải trí thì máy siêu rẻ là “món hời” đối với họ.

Họ thường không tìm hiểu nhiều về loại máy đó là như thế nào mà thường chỉ quan tâm nhiều đến phần giá của chiếc máy, mà ở các dòng máy siêu rẻ này thì như cái tên các bạn cũng đã biết.

Tác hại của máy siêu rẻ

Tưởng rằng đã có được một món hời từ dòng máy siêu rẻ này thì người dùng sẽ phải ngã ngửa sau một thời gian sử dụng lâu dài tầm một vài tháng đến một năm. Vì các linh kiên, phụ kiện của máy là kém chất lượng và không đảm bảo nên sẽ nhanh chóng hư hỏng và chất lượng đi xuống.

Khi máy có các triệu chứng và không còn đem lại trải nghiệm sử dụng tốt, hư hỏng các linh kiện thì người dùng lại phải mất thêm một khoản tiền bỏ ra để tu sửa hoặc hơn đó nữa là phải mua một chiếc máy tính mới để phục vụ nhu cầu của mình.

Vì vậy, qua các tư vấn trên thì các bạn nên biết và lưu ý cho mình hoặc người thân khi có nhu cầu sử dụng máy tính laptop thì không nên chọn mua các dòng sản phẩm siêu rẻ. Vì thường rằng lợi ích thì ít mà tác hại mang đến sẽ rất nhiều.